GIỚI THIỆU CHUNG

Địa chỉ:  Km 24 - Thị trán Phong Hải - Bảo Thắng - Lào Cai

Email :  thptbaothang3@laocai.edu.vn

Điện thoại : 02143.865182

 

Lịch sử hình thành.

Trường THPT số 3 Bảo Thắng  được thành lập năm 2002 theo quyết định của UBND tỉnh Lào Cai để đáp ứng nhu cầu học tập bậc THPT của con em các dân tộc xã Phong Niên, Thái Niên, Bản Cầm, Bản Phiệt và Thị trấn Phong Hải. Trải qua 15 năm xây dựng phát triển và trưởng thành đến nay nhà trường đã ổn định với quy mô 15 lớp trên 500 học sinh. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 42 người, 100% đạt chuẩn đạo tạo theo vị trí việc làm. Nhà trường có đội ngũ giáo viên trẻ, tâm huyết, vững chuyên môn, có năng lực sư phạm tốt, đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay. Nhà trường có 03 Thạc sĩ, 02 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 01 giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh; 01 nhà giáo vinh dự được công nhận là Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh năm 2016. Chất lượng giáo dục toàn diện là mục tiêu xuyên suốt của nhà trường. Chính vì vậy, trong những năm gần đây, nhà trường luôn chú trọng đổi mới nội dung, phương pháp và hình thức tổ chức dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, dạy học tinh giản kiến thức, áp dụng phương pháp và kỹ thuật dạy học hiện đại, tăng cường tổ chức cho học sinh trải nghiệm, nghiên cứu khoa học, vận dụng kiến thức vào thực tiễn.

. Sứ mệnh tầm nhìn

- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu học tập của con em các dân tộc trên địa bàn đồng thời bổ sung nguồn nhân lực cho địa phương.
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi, thi Khoa học, kỹ thuật.
- Cung cấp cho học sinh những năng lực, kỹ năng cần thiết trong cuộc sống để sau khi ra trường học sinh có thể tham gia lao động, sản xuất nuôi sống bản thân, gia đình, góp phần cho sự phát triển của xã hội

 Phương châm giáo dục
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Giao lưu và hội nhập quốc tế qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp học sinh giao lưu và hội nhập tốt với bạn bè quốc tế, tổ chức liên kết với một số trường quốc tế giúp học sinh làm quen với môi trường giáo dục chuẩn quốc tế.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

 

                                                                                                                                                                                                                                                                             Ban Lãnh đạo trường THPT số 3 Bảo Thắng