Monday, 10/12/2018 - 03:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của THPT số 3 Bảo Thắng

Hoạt động ngoại khóa của Câu lạc bộ ngoại ngữ trường THPT số 3 Bảo Thắng

Câu lạc bộ ngoại ngữ trường THPT số 3 Bảo Thắng

Chiều ngày 12/4/2018, CLB ngoại ngữ, trường THPT số 3 Bảo Thắng đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “WE ARE THE BEST” với sự tham gia của các thầy cô trong nhóm ngoại ngữ, 20 thầy cô là giáo sinh thực tập của Khoa ngoại ngữ trường Đại học Thái Nguyên đang thực tập tại trường cùng toàn thể hơn 500 học sinh có mặt đầy đủ. Tham dự hoạt động có các thầy cô trong Ban lãnh đạo nhà trường, các tổ chức đoàn thể và giáo viên chủ nhiệm các lớp.

Buổi ngoại khóa diễn ra với 3 trò chơi là: Trò chơi Big game; trò chơi giành quyền trả lời câu hỏi; trò chơi truyền tin đã tạo ra ra không khí sôi nổi, hấp dẫn, lôi cuốn học sinh từ đầu đến cuối của chương trình.

                    Quang cảnh chương trình ngoại khóa “We are the best”

Ở trò chơi Big game 15 đội chơi cùng nhau giải mật thư để tìm điểm chốt và vượt qua thử thách tại các chốt, giành cờ để lấy điểm. Ở mỗi chốt nhiều thử thách được đưa ra như trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh, tiếng Trung, đá bóng vào gôn, ném bóng rổ, đánh bóng chuyền...thực sự là những trải nghiệm hết sức thú vị cho học sinh các lớp.

               Đội thi lớp 12A3 đang vượt qua thử thách ném bóng rổ để dành câu hỏi

                                     Đội chơi 12A5 đang giải mật thư

Với trò chơi giành quyền trả lời câu hỏi các đội chơi giành quyền trả lời các câu hỏi về kiến thức xã hội và kiến thức bộ môn ngoại ngữ bằng cách phất cờ giành quyền trả lời để lấy điểm. Phần hỏi và trả lời hoàn toàn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Phần chơi này là cơ hội để các em học sinh thực hành kỹ năng ngoại ngữ của bản thân. Bốn đội chiến thắng được cử học sinh tham gia vào vòng 2, thuyết trình bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung về một chủ đề nào đó do ban tổ chức đưa ra. Nhiều học sinh đã thể hiện sự tự tin, khả năng nói ngoại ngữ tốt của bản thân qua phần thi này.

                                Trò chơi dành quyền trả lời câu hỏi

Nếu như 2 trò chơi đầu tiên là những giây phút đấu trí căng thẳng, gay cấn của các đội chơi thì trò chơi truyền tin lại mang đến một sắc mầu khác cho buổi ngoại khóa. Bằng cách nói thầm từ người đầu tiên đến người cuối cùng về một thông tin do Ban tổ chức đưa ra, cả trường đã có những giây phút cười nghiêng ngả khi các đội chơi đưa ra các đáp án “tam sao thất bản” vô cùng hài hước.

           Niềm vui với những phần thưởng từ ban tổ chức cho các đội chơi xuất sắc

Đúng với chủ đề “We are the best”, buổi ngoại khóa là dịp để học sinh toàn trường thể hiện những kiến thức, kĩ năng thực hành ngoại ngữ tốt nhất của bản thân, từ đó hiểu thêm và yêu thích việc học ngoại ngữ.

                                                        Trần Đình Long- Bí thư Đoàn tường THPT số 3 Bảo Thắng

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 32
Tháng 12 : 223