Monday, 10/12/2018 - 03:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của THPT số 3 Bảo Thắng

Tuyên truyền phòng chống tảo hôn tại trường THPT số 3 Bảo Thắng

Chung tay đẩy lùi vấn nạn tảo hôn

Sáng ngày 29/01/2018, tại trường THPT số 3 Bảo Thắng, Đoàn trường và câu lạc bộ giáo dục sức khỏe học đường đã thực hiện buổi tuyên truyền phòng chống nạn tảo hôn, với sự tham gia của hơn 560 thầy cô giáo và học sinh nhà trường.

Sau vở kịch “Tảo hôn, bài học xương máu” với nội dung tuyên truyền về tác hại của nạn tảo hôn, các em học sinh đã được nghe thầy Trần Đình Long (bí thư Đoàn trường), cô Lê Thị Hồng Tuyết chủ nhiệm câu lạc bộ Giáo dục sức khỏe học đường, cô Lê Thị Giang- giáo viên bộ môn GDCD giải đáp các thắc mắc về vấn nạn tảo hôn mà các em quan tâm.

Quan cảnh buổi tuyên truyền

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Cô Giang- giáo viên giảng dạy bộ môn GDCD cho biết hiện nay vấn nạn tảo hôn đang diễn ra và có xu hướng gia tăng ở các tỉnh miền núi phía Bắc, trong đó có tỉnh Lào Cai, đặc biệt diễn ra nhiều ở đồng bào các dân tộc ít người. Đối với thị trấn Phong Hải tình trạng tảo hôn trong những năm qua có những diễn biến hết sức phức tạp, trong đó nhiều bạn trẻ lấy vợ lấy chồng khi mới có 14, 15 tuổi.

Cô cũng cho biết theo quy định của Điều 5 Luật HN&GĐ năm 2014, tảo hôn là một trong những hành vi bị cấm. Và sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính đến 3 triệu hoặc phạt tù đến 2 năm tùy mức độ vi phạm.

Về mặt thể chất, tâm sinh lý của của trẻ em gái khi kết hôn sớm, cô Tuyết cho biết do chưa đủ tuổi trưởng thành, cơ thể phát triển chưa hoàn thiện, việc quan hệ tình dục sớm, mang thai, sinh đẻ, nuôi con sớm làm chậm quá trình phát triển thể chất tự nhiên của con người, dẫn tới thoái hóa và các di chứng bệnh tật, làm suy kiệt sức khỏe của bố, mẹ và con. Ngoài ra, tảo hôn sẽ gây ra hàng loạt các hậu quả xã hội khác: kinh tế khó khăn, ly hôn do nhận thức còn hạn chế, khủng hoảng về tinh thần,...

Kết thúc buổi tuyên truyền, các bạn học sinh của nhà trường đã được trang bị kiến thức để hiểu hơn những hậu quả do hành vi tảo hôn gây ra. Từ đó có nhận thức đúng đắn, xác định rõ mục tiêu học tập, tránh tình trạng bỏ học lấy vợ, lấy chồng sớm, đặc biệt là sau tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

 

                                                                          Trần Đình Long - Bí Thư Đoàn trường

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 32
Tháng 12 : 223