Monday, 10/12/2018 - 03:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của THPT số 3 Bảo Thắng

Trường THPT số 3 Bảo Thắng tổ chức hội nghị tuyển sinh vào lớp 10, bàn giải pháp duy trì số lượng

Hội nghị công tác tuyển sinh

Ngày 16/3/2018, Trường THPT số 3 Bảo Thắng tổ chức Hội nghị công tác tuyển sinh năm 2018, bàn các giải pháp phối hợp vận động học sinh ra lớp. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Huy Phú – Trưởng phòng Giáo dục trung học, sở GD&ĐT Lào Cai; lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Bảo Thắng; lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn Phong Hải, lãnh đạo UBND các xã Phong Niên, Thái Niên, Bản Cầm, Bản Phiệt; lãnh đạo các trường THCS, PTDT bán trú THCS trên địa bàn tuyển sinh của nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT số 3 Bảo Thắng. Đồng chí Trần Thế Sơn – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT số 3 Bảo Thắng chủ trì hội nghị.

Trong những năm qua, công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT, công tác vận động học sinh ra lớp, duy trì số lượng học sinh đi học được nhà trường xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm học. Nhà trường đã phối hợp với đảng ủy, chính quyền các xã, thị trấn các trường THCS trên địa bàn tuyển sinh thực hiện nhiều giải pháp để tuyên truyền vận động học sinh ra lớp, duy trì sĩ số học sinh vì vậy trong những năm học vừa qua mặc dù địa bàn tuyển sinh của nhà trường phức tạp với nhiều thôn bản vùng cao chủ yếu là người dân tộc H’mông, Dao sinh sống nhưng nhà trường vẫn duy trì đảm bảo đủ số lượng chỉ tiêu cấp trên giao cho, công tác duy trì số lượng học sinh đi học được đảm bảo, tỷ lệ học sinh bỏ học giảm dần qua các năm học.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tích cực trao đổi, thảo luận, đề ra các giải pháp để tuyên truyền, vận động học sinh ra lớp cụ thể như: Trong các cuộc họp tháng, quý của ban tuyên vận các xã, thị trấn mời các nhà trường đến dự họp và tham gia ý kiến tuyên truyền về công tác giáo dục của nhà trường, từ đó giúp các trưởng thôn bản nắm được và tuyên truyền đến nhân dân; tăng cường công tác tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh của các xã, thị trấn, làm các đoạn phim giới thiệu về nhà trường để giới thiệu cho phụ huynh và học sinh; tăng cường trao đổi thông tin hai chiều thường xuyên giữa các nhà trường với đảng ủy, UBND các xã, thị trấn; tăng cường trao đổi chuyên môn giữa cấp học THCS với THPT; giao lưu về văn nghệ, TDTT giữa các trường học và với chính quyền địa phương; trường THPT phải là đầu mối để kết nối giữa các nhà trường với chính quyền địa phương trong công tác tuyển sinh...

Qua hội nghị các đại biểu đã thống nhất xây dựng và kí kết bản Quy chế phối hợp giữa trường THPT số 3 Bảo Thắng với UBND các xã, thị trấn Phong Hải, Bản Phiệt, Bản Cầm, Phong Niên và Thái Niên trong công tác tuyển sinh vào lớp 10 và vận động học sinh ra lớp năm 2018; trong đó, làm rõ được nguyên tắc, nội dung phối hợp, vai trò, trách nhiệm của từng đơn vị trong trong việc tổ chức thực hiện quy chế.

 

Nhà trường ký quy chế phối hợp UBDN các xã, thị trấn trên địa bàn tuyển sinh

Tham dự Hội nghị, đồng chí Lê Huy Phú – Trưởng phòng Giáo dục trung học, sở GD&ĐT Lào Cai đã thông báo các thông tin về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2018, gợi ý các giải pháp phối hợp giữa chính quyền với trường THPT số 3 Bảo Thắng, trong đó trường THPT số 3 Bảo Thắng phải là đầu mối để kết nối giữa nhà trường với các trường THCS trong công tác tham mưu với đảng ủy, UBND các xã, thị trấn trong công tác tuyên truyền tuyển sinh vào lớp 10 và vận động học sinh ra lớp. Đồng thời, đề nghị nhà trường cần chủ động phối hợp tốt với chính quyền các xã, thị trấn trên địa bàn tuyển sinh để có các giải pháp tuyên truyền phù hợp, hiệu quả.

Sau hội nghị là hoạt động giao lưu bóng đá giữa Trường THPT số 3 Bảo Thắng với đảng ủy, UBND thị trấn Phong Hải. Hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết giữa nhà trường với chính quyền địa phương, để cùng phối hợp thực hiện nhiệm vụ giáo dục của địa phương.

Giao lưu bóng đá giữa Nhà trường và UBND thị trấn Phong Hải

                                                                                                  Trường THPT số 3 Bảo Thắng

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 32
Tháng 12 : 223